Buồn nôn, ợ hơi, chướng bụng có phải trào ngược dạ dày không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ! Em bị buồn nôn, hay ợ nhiều, ăn dễ no, chướng bụng liệu có phải trào ngược dạ dày không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn ạ!

Nguyễn Thu Giang (Hà Nội)

Trả lời

Chào em! Em nên đến cơ sở y tế để khám bác sĩ chuyên khoa về tiêu hóa, cần thiết phải làm thêm một số xét nghiệm như: Siêu âm bụng, nội soi dạ dày và một số xét nghiệm cần thiết khác... để làm rõ chẩn đoán em nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Chuyên khoa I Võ Thị Thùy Trang - Bác sĩ Nội soi tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.