Cơ thể mệt mỏi, thường xuyên đau cơ khớp có phải mắc bệnh parkinson?

Hỏi

Em chào bác sĩ. Chồng em là người Nhật năm nay 33 tuổi, anh ấy bị đau mỏi cơ bắp khi vận động, đi lại, chân tay râm râm như bị kiến bò, cơ thể mệt mỏi, đi đứng lâu thì nhức mỏi cơ bắp, cầm nắm vật hay bị rơi, ngủ ra nhiều mồ hôi và hay chảy nước miếng. Có đi khám và chụp chiếu cả ở Nhật và Việt nam nhưng bác sĩ chỉ bảo do thoái hóa đốt sống cổ lưng nhưng anh ý lại không hề đau lưng, không đau xương khớp gì cả. Tình trạng này đã kéo dài hơn 2 năm và không khỏi. Liệu đó có phải bị bệnh parkinson không ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Câu trả lời

Chào em, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Triệu chứng bệnh như em nói không phải điển hình của bệnh parkinson, đó có thể là bệnh thần kinh cơ. Tôi không rõ em đã đưa chồng em đi khám ở những bệnh viện nào ở Việt Nam, tuy nhiên trước hết em cần đưa chồng em đi khám chuyên khoa Thần kinh để được đánh giá cụ thể thì mới có thể chẩn đoán chính xác bệnh cho chồng em. Em có thể đưa chồng đến khám tại các bệnh viện thuộc hệ thống Y Tế Vinmec. Cảm ơn em, chúc chồng em mau khỏe.

Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Duy Dũng - Bác sĩ Chuyên khoa Thần Kinh - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City