Hỏi đáp: Cách điều chỉnh độ thấp cao ở chân của bé

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Bé nhà em sinh ra 2 chân không bằng nhau, một chân bị ngắn hơn chân bên kia khoảng 1,5-2cm, đồng thời bàn chân bên bị ngắn hơn cũng nhỏ và ngắn hơn bàn chân bên kia khoảng 1,5 cm.

Vậy bác sĩ cho em hỏi có cách nào để điều chỉnh độ thấp cao ở chân của bé hay không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Nguyễn Thu Hoà ( 1994)

Trả lời

Chào bạn! Trong trường hợp này thì bạn nên mang bé đến các Khoa Phẫu thuật chỉnh hình để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chỉ định các phương pháp chẩn đoán hình ảnh và đưa ra lời tư vấn cụ thể.

Nếu trường hợp không phẫu thuật chỉnh hình, bé cần được đóng giày phù hợp để hai chân bằng nhau khi đi lại, tránh hiện tượng cong vẹo cột sống do lệch xương chậu lâu dài do đi chân thấp chân cao.

Bạn có thể đưa bé đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Thanh Bình - Bác sĩ Phục hồi chức năng - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng