Làm thế nào để cải thiện khó ngủ vào ban đêm?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 22 tuổi và trong thời gian gần đây thì cháu hay bị khó ngủ vào đêm. Cháu thường ngủ vào lúc 1 giờ đêm nhưng cháu trằn trọc mãi mới ngủ được và sáng thì cháu thường dậy vào khoảng 9 giờ sáng vì lúc thức dậy vào 6 giờ 30 thì cháu rất mệt. Cứ vào buổi tối là cháu lại hay suy nghĩ và lo lắng về khả năng đêm nay mất ngủ. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi làm thế nào để cải thiện khó ngủ vào ban đêm để cháu có được giấc ngủ tốt hơn và tỉnh táo vào buổi sáng? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Duy Dũng - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Làm thế nào để cải thiện khó ngủ vào ban đêm?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn bị rối loạn giấc ngủ, ngoài ra còn có triệu chứng lo âu. Tình trạng rối loạn giấc ngủ và lo âu này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn, làm bạn mệt mỏi, khó chịu.

Do vậy, bạn cần đi khám sớm, bác sĩ có thể chỉ định làm nhiều xét nghiệm để đánh giá nguyên nhân của rối loạn giấc ngủ, vì có thể có nhiều bệnh lý khác là nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ.

Nếu bạn còn thắc mắc về khó ngủ vào ban đêm, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!