Tình trạng động kinh không thuyên giảm sau uống thuốc, phải làm sao?

Hỏi

Dạ chào bác sĩ. Con bị nang màng nhện não đã gần 3 năm nay, thường xuyên có những cơn động kinh co giật mất ý thức. Các bác sĩ khoa thần kinh chỉ định không phẫu thuật mà chỉ kê thuốc Depakine uống hàng ngày nhưng bệnh của con vẫn không thuyên giảm. Bác sĩ cho con hỏi có phương pháp nào điều trị ngoài thuốc không ạ? Mong bác sĩ tư vấn, con xin cảm ơn.

Bùi Thị Tuất

Trả lời

Chào em! Ngoài thuốc Depakine bác sĩ đã kê còn nhiều nhóm thuốc điều trị động kinh khác. Nếu đã sử dụng thuốc mà tình trạng bệnh vẫn không thuyên giảm thì em nên đi tái khám để được điều chỉnh liều thuốc hoặc đổi thuốc cho phù hợp với tình trạng hiện tại em nhé. Chúc em mau khỏe!

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK I Lê Thị Nhã Hiền - Bác sĩ Nội ung bướu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.