Trẻ thở khò khè sau nạo VA có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ, con em nạo VA 1 tuần rồi mà mà cháu nó vẫn thở khò khè, khi ngủ thì thở khò khè nhiều hơn, như thế có sao không ạ?

Phạm Anh Đăng (Hà Nội)

Trả lời

Chào chị, cháu bé sau nạo VA thường sẽ xuất hiện khò khè, hơi thở có mùi hôi. Lí do là sau khi nạo bỏ tổ chức VA sẽ gây ra tình trạng viêm tại niêm mạc mũi vòm: Tăng tiết dịch + bong giả mạc tại tổ chức niêm mạc sau phẫu thuật. Hiện tượng này sẽ từ từ mất đi sau 2 tuần. Chị nên cho cháu đi kiểm tra lại với bác sĩ tai mũi họng nhé.

Câu trả lời được giải đáp bởi các bác sĩ Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long