Điều trị bệnh xơ gan do rượu bằng phương pháp ghép tế bào gốc được không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Bố tôi năm nay 65 tuổi, bị xơ gan rượu Child-Pugh B (7 điểm). Bên cạnh đó còn mắc xuất huyết tiêu hóa, giãn tĩnh mạch thực quản độ III, giãn tĩnh mạch phình độ III. Sẹo loét hành tá tràng và bệnh đái tháo đường type 2. Bác sĩ cho tôi hỏi với tình trạng bệnh của bố tôi có thể điều trị xơ gan bằng ghép tế bào gốc được không?

Nguyễn Văn Đồng (1984)

Trả lời

Chào Anh! Về nguyên tắc, có thể điều trị xơ gan do rượu bằng phương pháp ghép tế bào gốc. Tuy nhiên bác sĩ cần đánh giá tình trạng cụ thể của từng người bệnh, loại trừ các yếu tố nguy cơ và chống chỉ định, mới có thể quyết định có nên sử dụng phương pháp này hay không. Anh nên đưa bố đến khám tại các cơ sở Y tế của Vinmec để được bác sĩ đánh giá và tư vấn cụ thể.

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Bác sĩ Trần Thị Phương Thúy - Bác sĩ chuyên khoa gan mật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.